148c352ba9a84ef617b9.jpg
Khu công sở làm việc UBND xã Dân Lý
Dân Lý là xã cửa ngõ của huyện Triệu Sơn, cách thị Trấn huyện khoảng 4 km về phía tây và cách thành phố Thanh Hóa 15 km về phía Đông. Diện tích tự nhiên 666,6 ha. Trong đó đất canh tác 393,4ha, còn lại là đất ao hồ, thổ cư và các loại đất khác. Toàn xã có 2.224 hộ với 9.600 nhân khẩu, số người trong độ tuổi lao động là 3.700 người, dân cư được phân bố trên địa bàn 8 thôn ( trước tháng 9 năm 2019 là 15 thôn sau khi sáp nhập xã còn lại 8 thôn). Đảng bộ có 15 chi bộ gồm: 8 chi bộ thôn 3 chi bộ nhà trường 1 chi bộ trạm y tế, 2 chi bộ doanh nghiệp đó là chi bộ Quỹ tín dụng và chi bộ Công ty gạch Nam Vang, 401 đảng viên.
Phía Bắc giáp xã Dân Quyền.
Phía Nam giáp xã Tiến Nông
Phía Đông giáp huyện Đông Sơn.
Phía Tây giáp xã Nông Trường, xã Minh Châu và xã Minh Dân.
Là địa phương thuận lợi về giao thông đường bộ có QL47 và tỉnh lộ 514 chạy qua. Đặc biệt có Chợ Thiều nơi tập chung giao lưu buôn bán trao đổi các mặt hàng hoá với các địa phương lân cận như: xã Đông Hoàng huyện Đông sơn, xã Thiệu Lý huyện Thiệu Hoá, các xã Dân Quyền, Minh Châu huyện Triệu Sơn.
Nền kinh tế chủ yếu của địa phương là sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên với bản chất cần cù, lao động sáng tạo, chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách nhà nước, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển dịch vụ thương mại nên kinh tế - Văn hoá xã hội trong xã ngày một phát triển ổn định. Đến năm 2018, 100 % thôn đạt danh hiệu thôn văn hoá cấp huyện và xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản quang vinh – tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại và những thành quả, những bài học kinh nghiệm sẽ là nền tảng, động lực để Đảng bộ Dân Lý tiếp tục lãnh đạo nhân dân dành những thắng lợi mới trong thời kỳ công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước góp phần xây dựng quê hương Dân Lý ngày càng giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.

Trung Kiên - Công chức văn hoá