Xã Dân Lý triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Ngày 04/04/2020 16:36:13

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do virus Corona gây. Ban chỉ địa phòng, chống dịch xã Dân lý đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ đến các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội từ xã đến thôn. Kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn viên, hội viên các tổ chức toàn thể và toàn thể nhân dân trong xã, chung tay phòng chống virus Corona. Với phương châm “chống dịch như chống giặc". mỗi người dân là một tuyên truyền viên, mỗi người tự nâng cao ý thức chấp hành phòng chống dịch, một người vì mọi người, nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên tổng vệ sinh từ gia đình đến nơi công cộng, không tụ tập đông người theo quy định. Thành lập các tổ công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn tại các cổng ra vào Chợ Thiều trước khi vào chợ thực hiện giao dịch mua bán. Nhắc nhở đôn đốc các hộ tiểu thương trong chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngang tay mới được phép kinh doanh. Tăng cường kiểm tra làm cam kết đến các đơn vị, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn như quán bar, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, cà fê, giải khát, internet, các quán ăn... Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên bán sát cơ sở thôn xóm, chỉ đạo theo dõi, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào địa bàn, đặc biệt là thống kê những trường hợp từ vùng dịch và các tỉnh về địa bàn.
BCĐ phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp virus Corona xã Dân Lý giao cho Ban văn hóa thông tin, Đài truyền thanh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của xã, lên băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, thông tin lưu động tại Chợ thiều vào các buổi sáng. Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh virus corona từ đó nâng cao trách nhiệm tự bảo vệ bản thân và gia đình.
Hưởng ứng phong trào phát động của Ủy ban MTTTQ các cấp, Hội liên hiệp Phụ nữ, đoàn Thanh niên nhân dân các thôn xóm trên địa bàn xã, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đến ngày 4/4/2020 Ủy ban MTTQ, Hội liên hiệp Phụ nữ, đoàn Thanh niên xã Dân Lý đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ là trên 40 triệu đồng, 2.000 phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Trong đó tiêu biểu là gia đình anh Nguyễn Công Bách ở Phố Thiều ủng hộ với số tiền là 10 triệu đồng, gia đình anh Nguyên Hương ở Phố Thiều 5 triệu đồng, Công ty Hà Thanh Phố Thiều 1.500 khẩu trang, gia đình anh Lệ Hồng ở Phố Thiều 2.300.000đ. đoàn Thanh niên vận động ủng hộ được 15 triệu đồng, Hội liên hiệp Phụ nữ 9.700 ngàn đồng. Với sự chung tay góp sức của các tổ chức cá nhân, sự ủng hộ hưởng ứng thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch của nhân dân trên địa bàn xã Dân Lý, đã và đang góp phần tích cực cùng với cấp ủy chính quyền các cấp trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hình ảnh hội liên hiệp Phụ nữ tuyên truyền hướng dẫn người dân rửa tay và cấp Khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn miễn phí.

499947c90809f357aa18.jpg

bf95e955a7955ccb0584.jpg

Đoàn Thanh niên cấp xà phòng và khẩu trang miễn phí cho người dân tại ngã ba Phố Thiều

fdbf574902c4f99aa0d5.jpg