Công an xã Dân Lý thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm ngày truyền thông công an nhân dân

Ngày 19/08/2021 10:20:07

Công an xã Dân Lý thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm cách mạng tháng 8, quốc khánh 2/9, 76 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân và 16 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh mồng hai tháng chín; Chào mừng kỷ niệm 16 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đồng thời ôn lại truyền thống 76 năm vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, tạo chuyển biến mới trong nhận thức và hành động đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Công an  xã Dân Lý đã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các Ngày lễ lớn của đất nước, bảo đảm An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
z2694698205184_665b4342df44e1ddccdf14639a88ef1a.jpg
 ra quân làm công tác đảm bảoan toàn
giao thông tại ngã ba Phố Thiều
        Triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị, các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị, văn hoá: thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021); và các đợt thi đua ngắn theo từng chuyên đề, kỷ niệm ngày truyền thống các lực lượng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác.
        Tám tháng đầu năm 2021, Công an xã Dân lý đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân xã về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội tại địa phương; bảo vệ an toàn từ xa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

z2694700895622_ab37d2b85e7955c405d9e8cedc192885.jpg
   Hình ảnh phối hợp tuyên truyền lưu động
phòng, chống dịch covid-1
z2694698186844_3ff56420748e8e9cb88a20943d696938.jpg
     Hình ảnh tuân tra đêm và xử lý các vi phạm
          trong phòng, chống dịch covid-19

Tham mưu UBND xã các giải pháp quản lý, xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 gắn với bảo đảm ANTT trên địa bàn, tích cực tham gia, thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuyên tuyền, rà soát công dân có nguy cơ lây nhiễm về địa bàn để chủ động tổ chức cách ly; triển khai lực lượng bảo đảm ANTT các khu cách ly tập trung. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài đến trên địa bàn; tổ chức cho cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, ký cam kết thực hiện việc khai báo lưu trú;  tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 18 hội nghị, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh 70 lượt, Gặp gỡ, tiếp xúc 16 lượt đối tượng, vận động, tuyên truyền 04 trường học, 765 hộ gia đình, 08 khu dân cư, 22 tổ ANXH cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội đảm bảo. chủ động xây dựng phương án, Kế hoạch thực hiện, tăng cường công tác tuần tra, ngăn chặn, phòng ngừa, giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm pháp luật bảo đảm bảo ANTT – ATGT. Công tác giải quyết thủ tục hành chính, giấy tờ đi lại, cấp phát CCCD: đã tiếp nhận và giải quyết 380 lượt hồ sơ, trong đó; chuyển khẩu 45 trường hợp, nhập khẩu 53 trường hợp, tách 5 hộ, điều chỉnh hợp nhất hồ sơ 18 trường hợp, xác nhận dân sự cho 244 trường hợp.

Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xã hội hóa nguồn kinh phí, ra mắt mô hình camera giám sát an ninh nhằm giám tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Kết quả lắp đặt được 16 Camera giám sát an ninh trên địa bàn xã, trong đó tập trung tại các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ, liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với các xã, các điểm vui chơi, giải trí, trường học trị giá 130 triệu đông, trong đó nguồn xã hội hóa là 80 triệu đồng. Theo kế hoạch trong thời gian tới, Công an xã tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

Bên cạnh tổ chức thực hiện công tác nghiệp vụ. Công an xã Dân Lý còn tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng lực lượng công an xã Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ ” và học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Đào Kiên - CCVH

Đăng lúc: 19/08/2021 10:20:07 (GMT+7)

z2694698205184_665b4342df44e1ddccdf14639a88ef1a.jpg
 ra quân làm công tác đảm bảoan toàn