Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Dân Lý nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 12/05/2020 09:10:28

Sáng 8.5.2020, Đảng bộ xã Dân Lý long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 5 năm tới; đồng thời bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội, có Đồng chí Vũ Đức Kính – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, cùng 139 đại biểu, đại diện cho 400 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội được Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 khẳng định, nhiệm kỳ qua, cùng với triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đảng bộ xã, cấp ủy, chính quyền xã Dân Lý đã vận dụng khéo léo, linh hoạt các chủ trương, chính sách của các cấp; đồng thời phát huy cao độ sự chung sức, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương vì phong trào chung của xã. Đảng bộ và nhân dân xã Dân Lý đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, tương đối toàn diện. Kinh tế ổn định và duy trì tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các chỉ tiêu quan trọng vượt và hoàn thành kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 44,4 triệu đồng, gấp 1,57 lần năm 2015; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại tiếp tục phát triển; Công tác quản lý sử dụng đất đai, môi trường có chuyển biến; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được nâng lên; các hoạt động văn hóa, thể thao được thực hiện có hiệu quả, đến nay, toàn xã có 8/8 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, 3 trường đạt chuẩn quốc gia; Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo, chăm sóc đối tượng chính sách được thực hiện tốt; tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 là 10,2%, đến nay còn 0,13%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được củng cố vững mạnh; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt; phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn dân. Nhờ đó, trong nhiệm kỳ, xã Dân Lý được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Trên cơ sở kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã, đang tạo động lực mới cho Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong xã với quyết tâm tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, từng bước xây dựng  xã đạt chuẩn NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Trên cơ sở đánh giá đúng thực tiễn với quan điểm nhìn thẳng vào sự thật, đồng thời đúc rút những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Đại hội xác định các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu tập trung lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với 27 chỉ tiêu trên các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa xã hội, môi trường, an ninh trật tự; Xây dựng đảng. Và 3 chương trình trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bên cạnh ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Dân Lý trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 cũng như các vấn đề cần điều chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí Vũ Đức Kính - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nêu lên 1 số định hướng để Đảng bộ xã Dân Lý tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các nhiệm vụ là:  Tiếp tục nghiên cứu, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế điển hình, quy mô có giá trị thu nhập cao. Khuyến khích, mở rộng phát triển thương mại dịch vụ, kinh doanh, sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng phát triển đô thị trong tương lai; trong quá trình đầu tư xây dựng phải thực hiện quy hoạch đồng bộ, có tầm nhìn dài hạn của 1 đô thị hiện đại; khai thác lợi thế về quỹ đất cho địa phương. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội; thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã hội gắn với giảm nghèo bền vững, quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động; Nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao dời sống tinh thần cho nhân dân. Xây dựng Đảng bộ, từng tổ chức cơ sở Đảng thật sự trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ thiết thực, sát với tình hình của địa phương. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết TW4 khóa XII gắn với chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chủ đề hàng năm. Tăng cường và đảm bảo tốt nhiệm vụ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương. Đại hội bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu các chức danh lãnh đạo cần đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng điều lệ, công khai, dân chủ, đảm bảo tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Dân Lý lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ xã bỏ phiếu bầu đồng chí Đào Xuân Cường giữ chức Bí thư Đảng bộ; bầu đồng chí Bùi Văn Tỉnh và đồng chí Đào Xuân Hùng giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Triệu Sơn lần thứ XVIII ./.

Hình ảnh: Đại biểu viếng Nghĩa trang trước giờ khai mạc Đại hội

1168a84fc99133cf6a80.jpg

57b194fff5210f7f5630.jpg
Hình ảnh: Tại đại hội