Đại Hội Đại Biểu Hội Nông Dân xã Dân Lý nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 25/04/2018 14:31:15

Ngày 20/4/2018, Hội nông dân xã Dân Lý tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Nhữ Mai Thoả - PCT Chủ tịch HND huyện Triệu Sơn; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Dân Lý; chủ tịch Hội Nông dân các xã cụm số 2 và 89 hội viên nông dân tiêu biểu.

Ngày 20/4/2018, Hội nông dân xã Dân Lý tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Nhữ Mai Thoả - PCT Chủ tịch HND huyện triệu sơn; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-MTTQ và các ngành đoàn thể xã Dân Lý chủ tịch Hội Nông Dân các xã cụm số 2, đại biểu là đại diện các doanh nghiệp trong địa bàn xã và 89 hội viên nông dân tiêu biểu
     Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Dân Lý đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, sử dụng phân bón cho cây trồng. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phong trào Hội qua các năm đã phản ánh sự lãnh đạo của cán bộ Hội: Năm 2013 có 8 chi hội vững mạnh, 7 chi hội khá, năm 2014 có 10 chi hội vững mạnh 5 chi hội khá, năm 2015 - 2016 có 12 chi hội vững mạnh 3 chi hội khá, năm 2017 có  13 chi hội vững mạnh và 2 chi hội khá.

Với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ làm công tác Hội kiên trì, đi sâu tìm hiểu nguyên nhân lý do để làm công tác thu hút hội viên vào tổ chức. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 260 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên thành 857 hội viên, 100% hội viên tham đóng quỹ tại chi hội đưa tổng quỹ vốn các chi hội hoạt động lên trên 95 triệu đồng, hàng năm hội đã phát động phong trào thi đua đối với các chi hội như; phát triển hội viên mới, mô hình phát triển kinh tế hộ và các phong trào khác thu hút được nhiều hội viên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Hưởng ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, HĐND xã đề ra, hàng năm BCH Hội xác định rõ mục tiêu công tác trong tình hình nông thôn hiện nay, gia đình nông dân là đơn vị tự chủ trong sản xuất kinh doanh. Vì vậy Hội coi trọng công tác tuyên truyền vận động đến hộ, gia đình hội viên, phát triển xây dựng nhiều trang trại, gia trại, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vùng lúa có năng suất, chất lượng hiệu quả cao, lấy phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là một trong những nội dung hoạt động chủ yếu của Hội. Cùng với đó vận động hội viên tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ đã bình chọn và đề nghị tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 12 đồng chí; bình xét và đề nghị tặng giấy khen của BCH Hội Nông dân huyện cho 02 cá nhân và 05 tập thể; Hội nông dân xã được Hội nông dân Tỉnh Thanh Hóa tặng 01 giấy khen, UBND huyện tặng 02 giấy khen, BCH Hội nông dân huyện tặng 04 giấy khen.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
       Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nhữ Mai Thảo PCT Hội Nông Dân huyện và đồng chí Nguyễn Tuấn Thiều Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Dân Lý đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

IMG20180420075950.jpg

IMG20180420080102.jpg

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Dân Lý đã bầu được BCH khóa mới gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trung Kiên - Công chức văn hoá

Đại Hội Đại Biểu Hội Nông Dân xã Dân Lý nhiệm kỳ 2018-2023

Đăng lúc: 25/04/2018 14:31:15 (GMT+7)

IMG20180420075950.jpg