Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Dân Lý nhiện kỳ 2019 - 2024

Ngày 28/12/2018 11:03:49

Sáng ngày 27/12/2018, Mặt trận Tổ quốc xã Dân Lý tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự có đồng chí Lê Văn Cường, Phó Chủ Tịch UB MTTQ huyện Triệu Sơn. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – UBND xã; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng các cán bộ MTTQ cơ sở.

01673bbbd78134df6d90.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", vận động đồng bào công giáo gắn với kết quả thực hiện kết luận số 02 của đoàn Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam, tham mưu cho cấp uỷ thường xuyên thăm hỏi động viên hộ gia đình công giáo, tặng 25 xuất quà trị giá 7.500.000đ, chúc phúc bà con giáo dân nhân dịp Lễ Giáng sinh, tết nguyên đán hàng năm, động viên phát huy tinh thần kính chúa, yêu nước, giữ mối đoàn kết lương giáo, chăm lo xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo. Trong nhiệm kỳ qua UB MTTQ xã Dân Lý đã vận động được 70.800.000đ “ngày vì người nghèo”, thăm hỏi tặng quà đối tượng hộ nghèo 56 xuất quà trị giá 15.000.000đ, hỗ trợ học sinh vượt khó học giỏi 5.200.000đ, vận động phong trào đền ơn đáp nghĩa được 110.000.000đ, vận động nhân dân đóng góp xây dựng đền thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thanh Hoá được 12.000.000đ, vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt được 15.000.000đ, đề nghị cấp trên hỗ trợ 7 xe lăn cho con em người có công bị tàn tật, phối hợp với các tổ chức thành viên từ xã đến thôn thường xuyên thăm hỏi và tặng hàng 100 xuất quà cho các gia đình chính sách, thân nhân kiệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người già cô đơn, trẻ em tàn tật và nạn nhân chất độc da cam, tặng quà động viên thăm hỏi tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự trị giá  trên 3.000.000đ. Tích cực vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo, quan tâm đến chăm sóc bảo vệ sức khẻo cho nhân dân. Các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, công tác xoá đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 3,56%. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ nhau với nét đẹp truyền thống "Lá lành đùm lá rách", vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao. Đến nay, toàn xã có trên 75% số gia đình văn hoá; số thôn, được công nhận văn hóa 100%.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Dân Lý tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; phấn đấu duy trì 100% số thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hoá, xã đạt chuẩn nông thôn mới, thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, 75 - 80% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tất cả nhân dân đều được phổ biến giáo dục pháp luật.

48cae0400c7aef24b66b.jpg

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Cường PCT UB MTTQ Huyện Triệu Sơn, đồng chí Bí thư BCH đảng bộ đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

1d1a06b7ea8d09d3509c.jpg

Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 5 đồng chí trong Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Huyện Triệu Sơn. Ông Lê Văn Phúc tiếp tục được các thành viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ. Bà Nguyễn Thị Thuý được bầu làm PCT và ông Lê Xuân Hùng được bầu làm thường trực UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trung Kiên – Công chức văn hoá

Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Dân Lý nhiện kỳ 2019 - 2024

Đăng lúc: 28/12/2018 11:03:49 (GMT+7)

48cae0400c7aef24b66b.jpg