HĐND xã Dân Lý kỳ họp thứ 7 khoá 25, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/07/2022 09:02:53

Ngày 29/7/2022, HĐND xã Dân Lý tổ chức kỳ họp thứ 7 khoá 25, nhiệm kỳ 2021-2026.
z3604907779801_96663370c9683697dfe3134fd86c9879.jpg
Đ/c: Lê Văn Phương - huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe, Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm hội đồng nhân dân xã. Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kính tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 cuả ủy ban nhân dân xã, UBND, báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, báo cáo thẩm tra ban pháp chế hội đồng nhân dân xã, báo cáo thẩm tra ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân xã, báo cáo thực hiện thu chi tài chính 6 tháng đầu năm 2022.

Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn cơ chế hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tờ trình về việc đề nghị xin bãi bỏ nội dung chế hỗ trợ đối với hệ thống lắp đặt nước sách tập trung tại các thôn, tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn đầu tư công trình nâng cấp, cải tạo các tuyến đường từ ngã ba thiều đi thôn 1 và từ ngã 3 thiều đi qua thôn 7 đoạn đi công ty Nam vang, tờ trình về việc xin phân bổ dự toán đầu tư năm 2022, tờ trình về việc xin điều chỉnh bổ sung dnh mục đầu tư công năm 2022, tờ trình về việc đề nghị xin phê chuẩn quyết toán thu chí ngân sách năm 2021, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cư tri trước kỳ họp thứ 7, thông báo của ủy ban mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 hội đồng nhân dân huyện khóa 18.
      Nhìn chung 6 tháng đầu năm 2022, ủy ban nhân dân xã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát chủ trương của Đảng ủy, các Nghị quyết của HĐND xã, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 240 tỷ đồng, băng 50,1% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2021. Về sản xuất nông nghiệp sản lượng đạt 2284 tấn bằng 50,7% kế hoạch cả năm, sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 112 tỷ đồng, dịch vụ thương mại 93 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu đạt trên 17, 241 tỷ đồng, tăng 37,2% so với dự toán. Trong đó thu từ tiền đất 2. 336 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn xã 2,914 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình như lát vỉa hẹ sân đoạn đường, trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở. đoạn đường trước khu công sở ủy ban nhân dân xã, cải tạo nhà 2 tầng 12 phòng học trường tiểu học, đường giao thông đoạn từ kênh N11 đi thôn, kênh tưới thôn 3 đi thôn 4, và cầu kênh tiêu thôn 3. Đường giao thông thôn 4, nâng cấp sân vận động xã, đường giao thôn từ tỉnh lộ 514 đi nhà văn hóa thôn 5, nhà công sở một tầng, công trình camera an ninh của xã, đường từ nhà văn hóa thôn 7 đi quốc lộ 47. Công tác văn hóa xã hội, tập trung tuyên truyền đến với nhân dân, trong đó tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch và tiêm phòng vác xin covid, tiêm phòng vác xin gia súc gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác sản xuất, xây dựng nông thôn mới nâng cao, các ngày lễ, ngày tết của đất nước. Về giáo dục ở 3 cấp học luôn được chú trọng quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên toàn diện, công tác chính sách xã hội thực hiện kịp thời đầy đủ các chính sách an sinh xã hội đối với các đôi tượng người có công gia đình chính sách, công tác tiếp dân, cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc, đúng luật, việc giải quyết đơn thư kịp kịp thời, đúng thẩm quyền.

Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã được đảm bảo, Các chương trình mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, tiêm chủng mở rộng, kế hoạch hóa gia đình được triển khai thường xuyên. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.
      Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2022 mà nghị quyết HĐND xã đề ra.

HĐND xã Dân Lý kỳ họp thứ 7 khoá 25, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 30/07/2022 09:02:53 (GMT+7)

z3604907779801_96663370c9683697dfe3134fd86c9879.jpg