Nhân dân xã Dân Lý tích cực khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân 2020.

Ngày 22/05/2020 07:42:06

Vụ xuân 2020 toàn xã Dân Lý gieo cấy gần 360,7 ha, với các giống lúa như: Thái Xuyên, Nhị Ưu 986; VT404. C.ưu đa hệ. Để đạt kết quả cao trong sản xuất, ngay từ đầu vụ, Đảng ủy - UBND, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Dân Lý đã chỉ đạo các thôn, hướng dẫn bà con nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất như công tác thủy lợi, cung ứng giống lúa, vật tư phân bón, tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc. Đồng thời tích cực bám sát cơ sở, theo dõi diễn biến và sự phát triển của các loại sâu bệnh để khuyến cáo bà con nông dân cách phòng trừ kịp thời nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Dân Lý đang tập trung cho công tác thu hoạch lúa chiêm xuân 2020. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa chiêm Xuân năm nay ở xã Dân Lý là vụ xuân được mùa, năng suất cao, bình quân toàn xã ước dạt 68 tạ/ha.

f77186c6d85622087b47.jpg

e29636c46854920acb45.jpg

Phát huy kết quả sản xuất vụ xuân, thực hiện kế hoạch của UBND huyện - Phòng NN&PTNN huyện Triệu sơn về chỉ đạo sản xuất vụ mùa, UBND xã, chỉ đạo hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp kịp thời xây dựng và triển khai kế hoạch thu chiêm, làm màu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, đôn đốc các thôn và nhân dân lúa chín đến đâu thu hoạch nhanh gọn đến đó, đồng thời chuẩn bị giống, vật tư cho sản xuất vụ mùa, triển khai làm tốt các khâu làm đất, gieo mạ… đảm bảo gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

Trung Kiên - CCVH-XH

Nhân dân xã Dân Lý tích cực khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân 2020.

Đăng lúc: 22/05/2020 07:42:06 (GMT+7)

f77186c6d85622087b47.jpg

e29636c46854920acb45.jpg