Dân Lý tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018

Ngày 08/03/2018 14:19:45

Sáng ngày 03/03/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Dân Lý tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Về dự có các đồng chí Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng phó các ban ngành trên xã, các đồng chí bí thư thôn trưởng các thôn trong toàn xã và 6 thanh niên cùng người thân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”; trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Dân Lý luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành đoàn thể, các cơ sở thôn và đơn vị nhận quân. Thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo dân chủ công khai, công bằng đúng luật, được sự đồng thuận cao của nhân dân.
           Công tác tuyển quân năm 2018 tuy gặp khó khăn do thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ - UBND đã tập trung cao độ sự lãnh đạo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành  đoàn thể và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và cùng các đơn vị nhận quân thâm nhập nắm bắt diễn biến, khám tuyển đảm bảo đủ chỉ tiêu số thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2018.

IMG20180303145120.jpg

Về dự buổi Lễ tiễn quân đồng chí Nguyễn Tuấn Thiều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ năm 2018 và đề nghị các đồng chí chuẩn bị lên đường nhập ngũ cùng các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Một là: Các đồng chí chính thức là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam do đó trong những ngày tới, trước lúc vào đơn vị đề nghị các đồng chí xác định tư tưởng vững vàng, giữ gìn sức khoẻ; trong các cuộc liên hoan chia tay với người thân cần làm chủ được bản thân đặc biệt là không nên uồng rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đến nhiệm vụ của mình và của địa phương, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không vi phạm luật.

Hai là: Khi vào đơn vị các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Dân Lý; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ba là: Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và các gia đình quan tâm, động viên và thực hiện tốt chính sách hậu phương – quân đội để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ; làm đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, sổ đoàn và các giấy tờ có liên quan đến bằng cấp đại học, cao đẳng (nếu có) để đảm bảo yêu cầu khi vào đơn vị

IMG20180303145208.jpg

Đ/c: Nguyễn Văn Thong và Đ/c: Đào Xuân Hùng PCT HĐND xã trao quà cho tân binh

IMG20180303145306.jpg

Đ/c: Lê Văn Phúc - Chủ tịch MTTQ trao quà cho tân binh

IMG20180303145349.jpg

Đ/C: Lê Gia Hạnh - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân trao quà cho tân binh

IMG20180303145431.jpg

Đ/c: Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch cựu chiến binh trao quà cho tân binh

IMG20180303145516.jpg

Đ/c: Lê Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nông dân trao quà cho tân binh

IMG20180303145556.jpg

Đ/c: Lê Thị Mai - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã tặng quà cho tân binh

IMG20180303145645.jpg

Đ/c: Lê Văn Quân - Bí thư Đoàn Thanh niên trao quà cho tân binh.

Trung kiên: Công Chức văn hoá

Dân Lý tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018

Đăng lúc: 08/03/2018 14:19:45 (GMT+7)

IMG20180303145120.jpg

IMG20180303145208.jpg

Đ/c: Nguyễn Văn Thong và Đ/c: Đào Xuân Hùng PCT HĐND xã trao quà cho tân binh

IMG20180303145306.jpg

Đ/c: Lê Văn Phúc - Chủ tịch MTTQ trao quà cho tân binh

IMG20180303145349.jpg

Đ/C: Lê Gia Hạnh - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân trao quà cho tân binh

IMG20180303145431.jpg

Đ/c: Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch cựu chiến binh trao quà cho tân binh

IMG20180303145516.jpg

Đ/c: Lê Xuân Hùng - Chủ tịch Hội nông dân trao quà cho tân binh

IMG20180303145556.jpg

Đ/c: Lê Thị Mai - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã tặng quà cho tân binh

IMG20180303145645.jpg

Đ/c: Lê Văn Quân - Bí thư Đoàn Thanh niên trao quà cho tân binh.

Trung kiên: Công Chức văn hoá