Lễ ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụ một năm 2018

Ngày 23/03/2018 10:18:08

Thực hiện kế hoạch công tác an ninh quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Sáng ngày 23/3/2018 Tại hội trường đa năng xã Dân Lý. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu sơn tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất cho 110 chiến sỹ Dân quân tự vệ cụm I năm 2018 gồm các xã Dân Lý, Đồng tiến, Đồng Thắng, Đồng Lợi, Tiến Nông, Khuyến Nông.

Thực hiện kế hoạch công tác an ninh quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018 của Ban Chỉ huy Quân sự  huyện, Sáng ngày 23/3/2018 Tại hội trường Đa năng xã Dân Lý. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu sơn tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất cho 110 chiến sỹ Dân quân tự vệ cụm I năm 2018 gồm các xã Dân Lý, Đồng tiến, Đồng Thắng, Đồng Lợi, Tiến Nông, Khuyến Nông.

IMG20180323075413.jpg

Đồng chí: Bùi Trung Điền. Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lễ ra quân huấn luyện

IMG20180323075452.jpg

IMG20180323075426.jpg

Các đồng chí lãnh đạo các xã cụm I dự khai mạc lễ ra quân huấn luyện

Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: luật Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng AK, CKC; Tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn Q1; Thực hành tập bắn súng bài 1b, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng Dân quân tự vệ và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.
         Khai mạc Lễ ra quân huấn luyện trung tá Bùi Trung Điền phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huyện quân sự huyện đã đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, chấp hành đúng điều luật dân quân tự vệ, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Lễ ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụ một năm 2018

Đăng lúc: 23/03/2018 10:18:08 (GMT+7)

IMG20180323075413.jpg

IMG20180323075452.jpg