Đảng bộ xã Dân Lý sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội,

Ngày 28/05/2018 21:30:35

Ngày 28/5/2018, Đảng bộ xã Dân Lý tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Dân Lý đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao; triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp lãnh đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên từng bước được nâng lên. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố.
IMG20180528073456.jpg
Đ/c: Nguyễn Văn Thong – Phó bí thường trực. Báo cáo sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020
IMG20180528073609.jpg

Hình ảnh tại hội nghị

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến thể hiện qua phong trào xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Với lợi thế là địa bàn có chợ, có các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ đi qua, lại được quy hoạch khu Đô Thị Thiều. Các yếu tố này đã tạo điều kiện cho việc thực hiện Nghị quyết về phát triển thương mại dịch vụ, ngành ghề có hiệu quả mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ qua (từ năm 2015-2017) tổng giá trị thu nhập  đạt 263 tỷ đồng, tăng 80,6 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ đạt 14,4% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đâu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, tăng 13 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, 128 % chỉ tiêu Đại hội đề ra. Lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy sản đạt 29 tỷ đồng, tăng 5,4 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 96,6 % chỉ tiêu đề ra.Sản lượng lương thực từ các loại cây có hạt đạt 4.348, giảm 245 tấn so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ đạt 87% chỉ tiêu đề ra. Năng xuất bình quân đạt 61 tạ/ha. Lĩnh vực chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do giá lợn hơi và một số loại sản phẩm chăn nuôi giảm nên giá trị thu nhập mới chỉ đạt 10 tỷ đồng, đạt 66% so với kế hoạch đề ra. Sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, tốc độ tăng giá trị hàng năm đạt 15% trở lên, riêng năm 2017 đath 81 tỷ đồng, tăng 19 tỷ đồng so với kế hoạch. Các ngành nghệ công nghiệp tiểu thủ công nghiệp phát triển đa dạng, mang tính chủ lực như; cơ khí, mộc dân dụng, may mặc, vận tải, vật liệu xây dựng, dịch vụ sản phẩm từ gỗ… Từ năm 2015 – 2017 đã hình thành thêm 87 hộ sản xuất kinh doanh cá thể và công ty doanh nghiệp mới trên địa bàn.

Về chuyển dịch cơ câu kinh tế, tiếp tục được chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp – xây dựng và dịch vụ - thương mại. Năm 2017, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 11%, công nghiệp – xây dựng 30,7%, thương mại dịch vụ chiếm 49% và nhóm thu nhập khác 9,1% so với đầu nhiệm kỳ.

Văn hóa xã hội luôn được các cấp ủy đảng chính quyền quan tâm chỉ đạo nên đến nay 15/15 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa, gia đình thể thao đạt 72 %, các cơ quan trường mầm non, trưởng cấp I, trường THCS, trạm y tế, và quỹ tín dụng nhân dân đều đã được tổ chức khai trương xây dựng cơ quan văn hóa riêng xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới vào năm 2017.

Công tác giáo dục. Tập trung xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và đạt nhiều kế quả khá toàn diện, từ năm 2015 – 2017 đầu tư xây dựng mới dãy nhà 2 tầng 8 phòng và sửa chữa nhà hiệu bộ trường tiểu học, xây mới nhà 2 tầng 6 phòng học trường THCS và đang khởi công xây dựng công trình nhà 2 tầng trường mầm non 8 phòng học với tổng kinh phí đầu tư 11,5 tỷ đồng. đến nay đã có 2 trên 3 trường đạt chuẩn quốc gia đó là trường tiểu học và trường trung học cơ sở. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 95 % trở lên. Từ năm 2015 – 2017 có 117 em thi đậu các trường đại học và cao đẳng. công tác y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm đúng mức, trạm y tế xã đạt chuẩn y tế quốc gia giai đoạn 2, thường xuyên quan tâm giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt các chính sách an sinh bảo trợ xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đời sống của nhân dân được nâng lên.
           Trong nửa cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Dân Lý tiếp tục tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch ngành và lĩnh vực gắn với thực hiện chương trình về đích NTM năm 2018, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận các dịch vụ thuận lợi trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới người dân và doanh nghiệp. Tập trung phát triển mạnh các mô hình kinh tế, phấn đấu giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo. Tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19 của BCH Trung ương./.

Trung kiên – công chức văn hóa

Đảng bộ xã Dân Lý sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội,

Đăng lúc: 28/05/2018 21:30:35 (GMT+7)

IMG20180528073456.jpg