Ngày 26/01/2021 16:26:18

Vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công  xã Dân Lý đã ban hành kế hoạch tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn. Điểm mới của đợt kiểm tra này là việc kết hợp giữa công tác kiểm tra với tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt là Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn.

Cụ thể ngày 15/01/2021. Công an xã Dân lý đã tuyên truyền vận động quần chúng, nhân dân giao nộp được 1kg pháo cù và 1 kg quả pháo nổ.

Ngày 25/01 tiếp tục vận động nhân dân giao nộp 1,3kg thuốc pháo nổ anfo và 4 kíp nổ. Đặc biệt trong ngày 16/01/2021. Công an xã Dân Lý đã phối hợp với tổ công tác cơ quan an ninh điều tra tỉnh Thanh hóa đang làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp có đối tượng nam giới quê ở Triệu Sơn vào phía nam mua pháo về bán lại, khoảng 15 giờ đối tượng vận chuyển đến địa bàn xã Dân lý. Tổ công tác cơ quan an ninh điều tra tỉnh Thanh hóa phối hợp với công an xã Dân lý tuần tra, đến khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày phát hiện tại Phố Thiều xã Dân lý, có hai đối tượng nam giới đi trên xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter biển kiểm soát 36B4-86165. Tổ công tác phát hiện phía giữa hai người ngồi trên xe có trở một thùng xốp nghi vận chuyển trái phép pháo nổ, tổ công tác đã tiếp cận đối tượng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tại đây, hai đối tượng được xác định gồm: Đào Xuân Ngọc quê ở xã An Nông và Nguyễn Văn Tùng quê xã Nông Trường; khi được hỏi thùng xốp bên trong chứa hàng gì, lúc đầu hai đối tượng chối. Tuy nhiên biết không thể trối được nên đối tượng Đào Xuân Ngọc đã khai nhận bên trong thùng xốp là pháo nổ, mà Ngọc vừa ở tỉnh Bình Phước mua về, khi đến địa bàn xã Dân Lý thì Ngọc nhờ Nguyễn Văn Tùng ra đón. Tổ công tác đã đưa hai đối tượng cùng tang vật về trụ sở công an xã Dân Lý để làm việc. Tại đây, qua kiểm tra tổ công tác xác định thùng xốp Đào Xuân Ngọc vận chuyển bên trong có 05 hộp giấy được gián kín có kích thước 15x15x10cm ký hiệu bên ngoài KS4-4911R madein china được xác định là pháo nổ của Trung Quốc sản xuất, có trọng lượng là 8,1kg. Hiện tại hai đối tượng và tang vật đã được đưa về công an tỉnh để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đào Kiên – CCVH-XH

Vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Đăng lúc: 26/01/2021 16:26:18 (GMT+7)

Đào Kiên – CCVH-XH