Xã Dân Lý giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Ngày 19/04/2021 14:50:01

Thực hiện Kế hoạch UBND huyện về việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn toàn huyện, ngày 09/4/2021 UBND xã Dân Lý ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 47, Tỉnh lộ 514 đoạn qua địa phận xã.

Trước khi tiến hành giải tỏa lực lượng Công an xã đã phối hợp với Ban văn hóa, Đài truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh…trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép.

z2443069126930_37a9c0f83a15df6099beae1f8ab3b65d.jpg

z2443069117948_d130bfdea7c9eab5a9e85be401cf646c.jpg
z2443069127162_6bc134105ef1f140082ee718fa1225cd.jpg
Một số hình ảnh trong ngày đầu ra quân giải tỏa

UBND xã huy động lực lượng công an xã, tập trung huy động phương tiện, kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về mái che, biển quảng cáo lấn chiếm, giải tỏa chợ cóc, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn giao thông. Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã nhắc nhở các hộ dân kinh doanh tự tháo gỡ biển quảng cáo sai quy định, giải tỏa các chướng ngại vật và vật dụng kinh doanh trên vỉa hè làm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông. Trong thời gian tới, để đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông, xã Dân Lý tiếp tục duy trì, quản lý, nhắc nhở, xử lý và tiến hành giải tỏa một cách nghiêm minh, tránh tình trạng tiếp tục vi phạm của người dân; đồng thời ký cam kết đến từng hộ gia đình không vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy trì kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm. Tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, góp phần làm cho đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn./.

Trung kiên – Công chức VH

Xã Dân Lý giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Đăng lúc: 19/04/2021 14:50:01 (GMT+7)

z2443069126930_37a9c0f83a15df6099beae1f8ab3b65d.jpg