Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
282640

Xã Dân Lý triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tiểu thương

Ngày 30/01/2018 16:45:16

Ngày 28/01/2018. UBND xã Dân Lý tổ chức hội nghị triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại Chợ Thiều và đến hộ chăn nuôi, chế biến nhỏ lẻ ban đầu trên đại bàn toàn xã.

          Thực hiện kế hoạch về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Ngày 28 tháng 01 năm 2018. Uỷ ban nhân dân xã Dân Lý tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho 120 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán thực phẩm tại Chợ Thiều. Trong đó có 54 hộ hàng seo. 36 hộ chế biến thực phẩm giò chả, hàng ăn. 30 hộ kinh doanh hàng rau củ quả và các hộ nuôi chồng chế biến nhỏ lẻ ban đầu trong địa bàn toàn xã.
         Tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Tỉnh phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, quán triệt Nghị định 51 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đồng thời nhắc nhở các hộ trong kinh doanh phải bảo đảm được nguồn gốc thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng hóa chất và chế phẩm sinh học quá liều lượng cho phép hoặc chế phẩm sinh học quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc. 
         Đối với hàng seo nghiêm cấm việc mổ lợn chết, lợn bị lây nhiễm dịch bệnh, yêu cầu khu giết mổ, chế biến phải đảm bảo thông thoáng, nền khu giết mổ chế biến phải được lát gạch men, có hệ thống thoát nước hoặc bình bêôga, không sử dụng nguồn nước ô nhiễm để xả rửa gây ô nhiễm thực phẩm. Đối với hàng rau củ quả phải có nhật ký về nguồn gốc các mặt hàng tại các đầu mối nhập về.
         Sau hội nghị ủy ban nhân dân xã chỉ đạo cho các ban ngành, bộ phận được phân công tiến hành công việc như; xuống từng hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, chế biến thực phẩm và hộ hàng seo để kiểm tra khu vực chế biến, giết mổ tiến hành ký cam kết kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn. Chỉ đạo Ban văn hoá thông tin tích cực tuyên truyền phổ biến kế hoạch, Nghị định 51 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ban đầu. Tuyên truyền luật vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo Ban văn hoá thông tin lên được 10 biển Panô, 10 câu khẩu hiệu qua đường tại các tụ điểm đông người như khu vực Chợ, bếp ăn tập thể nhằm nâng cao trách nhiệm và nhân thức của nhân dân trong xã về vệ sinh an toàn thực phẩm.
   Hình ảnh các hộ tiểu thương dự hội nghị
IMG20180128150203.jpg
 
IMG20180128145607.jpg
IMG20180128145651.jpg
 

Trung kiên - ĐTT - Dân Lý 

Xã Dân Lý triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tiểu thương

Đăng lúc: 30/01/2018 16:45:16 (GMT+7)

Ngày 28/01/2018. UBND xã Dân Lý tổ chức hội nghị triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại Chợ Thiều và đến hộ chăn nuôi, chế biến nhỏ lẻ ban đầu trên đại bàn toàn xã.

          Thực hiện kế hoạch về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Ngày 28 tháng 01 năm 2018. Uỷ ban nhân dân xã Dân Lý tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho 120 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán thực phẩm tại Chợ Thiều. Trong đó có 54 hộ hàng seo. 36 hộ chế biến thực phẩm giò chả, hàng ăn. 30 hộ kinh doanh hàng rau củ quả và các hộ nuôi chồng chế biến nhỏ lẻ ban đầu trong địa bàn toàn xã.
         Tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Tỉnh phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, quán triệt Nghị định 51 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đồng thời nhắc nhở các hộ trong kinh doanh phải bảo đảm được nguồn gốc thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng hóa chất và chế phẩm sinh học quá liều lượng cho phép hoặc chế phẩm sinh học quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc. 
         Đối với hàng seo nghiêm cấm việc mổ lợn chết, lợn bị lây nhiễm dịch bệnh, yêu cầu khu giết mổ, chế biến phải đảm bảo thông thoáng, nền khu giết mổ chế biến phải được lát gạch men, có hệ thống thoát nước hoặc bình bêôga, không sử dụng nguồn nước ô nhiễm để xả rửa gây ô nhiễm thực phẩm. Đối với hàng rau củ quả phải có nhật ký về nguồn gốc các mặt hàng tại các đầu mối nhập về.
         Sau hội nghị ủy ban nhân dân xã chỉ đạo cho các ban ngành, bộ phận được phân công tiến hành công việc như; xuống từng hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, chế biến thực phẩm và hộ hàng seo để kiểm tra khu vực chế biến, giết mổ tiến hành ký cam kết kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn. Chỉ đạo Ban văn hoá thông tin tích cực tuyên truyền phổ biến kế hoạch, Nghị định 51 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ban đầu. Tuyên truyền luật vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo Ban văn hoá thông tin lên được 10 biển Panô, 10 câu khẩu hiệu qua đường tại các tụ điểm đông người như khu vực Chợ, bếp ăn tập thể nhằm nâng cao trách nhiệm và nhân thức của nhân dân trong xã về vệ sinh an toàn thực phẩm.
   Hình ảnh các hộ tiểu thương dự hội nghị
IMG20180128150203.jpg
 
IMG20180128145607.jpg
IMG20180128145651.jpg
 

Trung kiên - ĐTT - Dân Lý