Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
51
Hôm qua:
167
Tuần này:
936
Tháng này:
4672
Tất cả:
268614

Tuyên truyền tết nguyên đán nhâm dần năm 2020

Ngày 25/01/2022 14:37:25

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!
        Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2022, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Để đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui t¬ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Trước mắt là công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trong dịp trước trong và sua tết nguyên đán nhâm dần năm 2022. Thường vụ Đảng ủy – UBND xã đề nghị MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, mọi người dân, mọi nhà, cần thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid 19; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh của huyện. Ðồng thời, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2022.
2. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết; nhất là, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm mọi nhà, mọi người dân đều được vui xuân, đón Tết.
Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo tiêu biểu.
3. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo đúng tinh quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm các hoạt động văn hóa, thể thao, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, Tết trồng cây,... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tập trung đông người không cần thiết dịp cuối năm bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.
4. Làm tốt công tác y tế dự phòng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết; phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động giải quyết các vấn đề có liên quan đến ô nhiễm môi trường, không để bùng phát dịch bệnh. Tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, đường phố, nơi công cộng, cơ quan, đơn vị trước, trong, sau Tết.
5. Chú trọng công tác quốc phòng, an ninh. Nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, sẵn sàng phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.
6. Các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã tổ chức treo cờ Đảng, cờ tổ quốc tại các khu công sở, nhà văn hóa, vận động nhân dân treo cờ tại trục đường liên thôn, liên xã, cụm dân cư, đặc biệt là trên trục đường tỉnh lộ 514 và QL47 tạo khí thế mừng Đảng mừng xuân mừng đất nước đổi mới, xây dựng kế hoạch cụ thể bố trí cán bộ, công chức, nhân viên trực Tết để xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.
7. Mọi người dân không tự ý thực hiện các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, trái pháp luật, ( mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ, đối với hành vi “Sử dụng pháo mà không được phép”; phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ, đối với hành vi “Sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm” hoặc xử lý hình sự về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” quy định tại Điều 190 Bộ luật hình sự năm 2015).
Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để xử lý theo quy định pháp luật.
8. Các tổ chức đoàn thể, các thôn vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên, trên các trục đường giao thông trong xã tự động tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, các sạp hàng, vận liệu xây dựng lấn chiếm hành lang, lòng lề đường gây cản trở giao thông.
9. Tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc để có biện pháp quản lý, giáo dục. Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng chộm cắp, cướp giật, lợi dụng đông người móc túi để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời tránh để hậu quả nghiêm trọng. mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để kẻ gian chộm cắp tài sản, mỗi gia đình dòng họ cần quan tâm quản lý con cái, người thân, không để con cái, người thân tụ tập cờ bạc, chộm cắp, nghiện ngập ma tuy hoặc tiếp tay cho kẻ xấu lừa đảo, buôn bán tàng trữ các mặt hàng trái quy định của pháp luật góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.
Kính thưa toàn thể bà con nhân dân !
Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, nguy cơ bùng phát luôn hiện hiện hữu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân. Đặc biệt là trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm dần 2022. Lưu lượng người đi lại giao thương buôn bán, chuẩn bị tết, người đi làm ăn xa tại các tỉnh thành về quê ăn tết đây chính là nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát nếu chúng ta chủ quan lơ là.
Để đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui t¬ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, mọi ngư¬ời, mọi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các nội dung sau:
- Nêu cao tinh thần chủ động, không chủ quan lơ là, trong công tác phòng chống dịch. Các đồng chí cán bộ chỉ đạo, tổ covid cộng đồng và bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc rà soát, kiểm soát người từ các tỉnh thành về. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch. chủ động thực hiện các biện pháp khuyến cáo của ngành Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung quá số người quy định – và thực hiện khai báo y tế khách quan trung thực” đặc biệt là công dân làm ăn xa về quê ăn tết, trước khi về nhà phải vào trạm để khai báo y tế và tét sàng lọc, khi về nhà phải thực hiện nghiêm cách ly theo quy định.
Đối với đám cưới
Người dân chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, thời gian tổ chức lễ cưới không quá 3 ngày, không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; Đồng thời phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác) tuyệt đối không tham dự đám cưới.
Về tổ chức đám tang
Không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm, mỗi đoàn viếng không quá 5 người, không tổ chức ăn uống tại lễ tang, phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K trong. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác) tuyệt đối không tham dự đám tang.
Hoạt động vận tải hành khách công cộng
Người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 02 lần/tuần thực hiện lưu trữ thông tin về địa chỉ, số điện thoại, thời điểm lên, xuống của hành khách tối thiểu 14 ngày để phục vụ công tác điều tra, giám sát theo quy định.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Hoạt động không quá 50% công suất và phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày, không quá 30 người/phòng/thời điểm và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02m giữa các bàn ăn; phải có kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử lý khi có trường hợp mắc bệnh COVID- 19, báo cáo UBND xã, phê duyệt; đồng thời phải đảm bảo 100% người lao động đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID- 19 và có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.
Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm: Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Riêng các cơ sở cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được hoạt động không quá 5 khách hàng trong cùng một thời điểm đồng thời phải đảm bảo 100% người lao động đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID- 19 và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.
Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động, không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./. 

 

Tuyên truyền tết nguyên đán nhâm dần năm 2020

Đăng lúc: 25/01/2022 14:37:25 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!
        Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2022, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Để đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui t¬ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Trước mắt là công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trong dịp trước trong và sua tết nguyên đán nhâm dần năm 2022. Thường vụ Đảng ủy – UBND xã đề nghị MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, mọi người dân, mọi nhà, cần thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid 19; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh của huyện. Ðồng thời, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2022.
2. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết; nhất là, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm mọi nhà, mọi người dân đều được vui xuân, đón Tết.
Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo tiêu biểu.
3. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo đúng tinh quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm các hoạt động văn hóa, thể thao, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, Tết trồng cây,... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tập trung đông người không cần thiết dịp cuối năm bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.
4. Làm tốt công tác y tế dự phòng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết; phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động giải quyết các vấn đề có liên quan đến ô nhiễm môi trường, không để bùng phát dịch bệnh. Tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, đường phố, nơi công cộng, cơ quan, đơn vị trước, trong, sau Tết.
5. Chú trọng công tác quốc phòng, an ninh. Nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, sẵn sàng phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.
6. Các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã tổ chức treo cờ Đảng, cờ tổ quốc tại các khu công sở, nhà văn hóa, vận động nhân dân treo cờ tại trục đường liên thôn, liên xã, cụm dân cư, đặc biệt là trên trục đường tỉnh lộ 514 và QL47 tạo khí thế mừng Đảng mừng xuân mừng đất nước đổi mới, xây dựng kế hoạch cụ thể bố trí cán bộ, công chức, nhân viên trực Tết để xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.
7. Mọi người dân không tự ý thực hiện các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, trái pháp luật, ( mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ, đối với hành vi “Sử dụng pháo mà không được phép”; phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ, đối với hành vi “Sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm” hoặc xử lý hình sự về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” quy định tại Điều 190 Bộ luật hình sự năm 2015).
Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để xử lý theo quy định pháp luật.
8. Các tổ chức đoàn thể, các thôn vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên, trên các trục đường giao thông trong xã tự động tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, các sạp hàng, vận liệu xây dựng lấn chiếm hành lang, lòng lề đường gây cản trở giao thông.
9. Tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc để có biện pháp quản lý, giáo dục. Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng chộm cắp, cướp giật, lợi dụng đông người móc túi để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời tránh để hậu quả nghiêm trọng. mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để kẻ gian chộm cắp tài sản, mỗi gia đình dòng họ cần quan tâm quản lý con cái, người thân, không để con cái, người thân tụ tập cờ bạc, chộm cắp, nghiện ngập ma tuy hoặc tiếp tay cho kẻ xấu lừa đảo, buôn bán tàng trữ các mặt hàng trái quy định của pháp luật góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.
Kính thưa toàn thể bà con nhân dân !
Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, nguy cơ bùng phát luôn hiện hiện hữu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân. Đặc biệt là trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm dần 2022. Lưu lượng người đi lại giao thương buôn bán, chuẩn bị tết, người đi làm ăn xa tại các tỉnh thành về quê ăn tết đây chính là nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát nếu chúng ta chủ quan lơ là.
Để đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui t¬ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, mọi ngư¬ời, mọi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các nội dung sau:
- Nêu cao tinh thần chủ động, không chủ quan lơ là, trong công tác phòng chống dịch. Các đồng chí cán bộ chỉ đạo, tổ covid cộng đồng và bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc rà soát, kiểm soát người từ các tỉnh thành về. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch. chủ động thực hiện các biện pháp khuyến cáo của ngành Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung quá số người quy định – và thực hiện khai báo y tế khách quan trung thực” đặc biệt là công dân làm ăn xa về quê ăn tết, trước khi về nhà phải vào trạm để khai báo y tế và tét sàng lọc, khi về nhà phải thực hiện nghiêm cách ly theo quy định.
Đối với đám cưới
Người dân chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, thời gian tổ chức lễ cưới không quá 3 ngày, không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; Đồng thời phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác) tuyệt đối không tham dự đám cưới.
Về tổ chức đám tang
Không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm, mỗi đoàn viếng không quá 5 người, không tổ chức ăn uống tại lễ tang, phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K trong. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác) tuyệt đối không tham dự đám tang.
Hoạt động vận tải hành khách công cộng
Người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 02 lần/tuần thực hiện lưu trữ thông tin về địa chỉ, số điện thoại, thời điểm lên, xuống của hành khách tối thiểu 14 ngày để phục vụ công tác điều tra, giám sát theo quy định.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Hoạt động không quá 50% công suất và phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày, không quá 30 người/phòng/thời điểm và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02m giữa các bàn ăn; phải có kế hoạch phòng, chống dịch và phương án xử lý khi có trường hợp mắc bệnh COVID- 19, báo cáo UBND xã, phê duyệt; đồng thời phải đảm bảo 100% người lao động đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID- 19 và có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.
Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm: Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử. Riêng các cơ sở cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được hoạt động không quá 5 khách hàng trong cùng một thời điểm đồng thời phải đảm bảo 100% người lao động đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID- 19 và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.
Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động, không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./.