Bài tuyên truyền tiêm phòng chó dại

Ngày 25/03/2024 15:34:02

Căn cứ Kế hoạch số 282 ngày 16 tháng 11 năm 2023 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, động vật thủy sản và tiêm phòng vác xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024; Căn cứ Kế hoạch số 6485, ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Triệu Sơn về việc phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, động vật thủy sản và tiêm phòng vác xin gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Triệu Sơn năm 2024;

Ủy ban nhân dân xã Dân Lý xây dựng kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn xã, thời gian bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3 năm 2024.

Kế hoạch tiêm phòng đã được triển khai các ban ngành đoàn thể, cấp ủy, các thôn và tuyên truyền đến nhân dân trong xã. Để đảm bảo tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đảm bảo chỉ tiêu. Ủy ban nhân dân xã đề nghị các thôn tổ chức thống kê chính xác đàn gia súc gia cầm đến từng hộ chăn nuôi, yêu cầu các hộ chủ động nhốt, bắt giữ đàn gia súc gia cầm để phục vụ công tác tiêm phòng được thuận lợi. Đặc biệt đối với đàn chó, tuyên truyền vận động nhân dân nuôi nhốt, xích, không thả rông đẻ chó phóng uế bừa bãi ngoài đường rất mất vệ sinh, ảnh hưởng môi trường, bên cạnh đó chó thả rông nhiều con giữ tợn đuổi theo người tham gia giao thông, khiến người tham gia giao thông giật mình hoảng sợ, không làm chủ được phương tiện dẫn đến bị tai nạn. Tuyên truyền để các hộ dân nuôi chó thấy được việc thả rông chó không rọ mõm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn với cộng đồng, tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. nhắc nhở các hộ dân, hộ chăn nuôi chấp hành nghiêm chỉnh việc tiêm phòng bệnh trên đàn trâu, bò, gia cầm đặt biệt là vác xin phòng dại cho đàn chó, mèo.

Ủy ban nhân dân xã đề nghị cán bộ phụ trách các thôn, chỉ đạo các thôn, cán bộ thú y, tiêm đúng, tiêm đủ, tiêm triệt để số đàn gia súc gia cầm trong diện phải tiêm. Trường hợp trong quá trình tiêm hộ nào không chấp hành, cố tình gây cản trở làm ảnh hưởng đến công tác tiêm phòng, báo cáo về ủy ban nhân dân xã để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài tuyên truyền tiêm phòng chó dại

Đăng lúc: 25/03/2024 15:34:02 (GMT+7)