THÔNG BÁO LỊCH TIÊM PHÒNG CHO TRẺ VÀ PHỤ NỮ CÓ THAI

Ngày 07/05/2024 13:56:23

Kính thưa bà con nhân dân  !

Để trẻ từ 0 đến 18 tháng tuổi và phụ nữ  có thai  được tiêm vacxin đầy đủ và đúng lịch theo chương trình tiêm chủng mở rộng. các bậc phụ huynh hãy đưa em em trong độ tuổi đến trạm y tế để được tiêm phòng vào ngày 10  và sáng  20 hàng tháng.

Thời gian cụ thể: Ngày  10  hàng tháng tiêm 2 buổi sáng và chiều:

*Buổi sáng tiêm phòng: Viêm não nhật bản, 5 trong 1, uống vác xin phòng bại liệt, Lao, Sởi mũi 1, Sởi-Rubella.

Đối tượng: Trẻ tròn 2 tháng tuổi: tiêm  vacxin  5 trong 1  và uống phòng bại liệt mũi 1.

+ Trẻ tròn 3 tháng tuổi: Tiêm  vac xin 5 trong 1  và uống phòng bại liệt mũi 2

+ Trẻ tròn 4 tháng tuổi: Tiêm vac xin 5 trong 1  và uống phòng bại liệt mũi 3

+ Trẻ tròn  12 tháng (1 tuổi): Tiêm vac xin phòng viêm não nhật bản mũi 1

+ Trẻ trong vòng 1 tháng (30 ngày) đầu sau khi sinh: tiêm  vac xin phòng lao

+ Trẻ tròn 9 tháng: tiêm  vac xin phòng Sởi mũi 1

+ Trẻ tròn 18 tháng: tiêm vac xin phòng sởi - ru bella

*Buổi chiều mùng 10 tiêm phòng: Tiêm phụ nữ có thai

+ Phụ nữ có thai đến ngày  tiêm phòng tròn 3 tháng thì: tiêm vac xin phòng uốn ván và khám thai.

Sáng ngày 20  hàng tháng tiêm: Tiêm não nhật bản mũi 2 và mũi 3, bại liệt, DPT4 (bạch hầu, ho gà, uốn ván,) gồm các đối tượng sau:

+ Trẻ tròn 5 tháng tuổi: Tiêm vac xin phòng bại liệt mũi 1

+ Trẻ từ 9 đến dưới 1 tuổi tiêm : Bại liệt mũi 2

+ Trẻ tròn 18 tháng: Tiêm DPT4 (bạch hầu, ho gà, uốn ván)

+ Tiêm vac xin phòng viêm não nhật bản mũi 2 (tức trẻ được tiêm mũi 1 vào ngày 10 hàng tháng thì sẻ được tiêm mũi 2 vào ngày 20 hàng tháng)

+Tiêm vac xin phòng viêm não nhật bản mũi 3: cách 1 năm sau  mũi  2

Vậy trạm y tế xin thông báo các bậc phụ huynh đưa con em mình trong độ tuổi đến trạm tiêm đúng thời gia quy định.

Trạm y tế xã Dân Lý

THÔNG BÁO LỊCH TIÊM PHÒNG CHO TRẺ VÀ PHỤ NỮ CÓ THAI

Đăng lúc: 07/05/2024 13:56:23 (GMT+7)

Kính thưa bà con nhân dân  !

Thời gian cụ thể: Ngày  10  hàng tháng tiêm 2 buổi sáng và chiều:

+ Trẻ tròn 3 tháng tuổi: Tiêm  vac xin 5 trong 1  và uống phòng bại liệt mũi 2

+ Trẻ tròn 4 tháng tuổi: Tiêm vac xin 5 trong 1  và uống phòng bại liệt mũi 3

+ Trẻ tròn  12 tháng (1 tuổi): Tiêm vac xin phòng viêm não nhật bản mũi 1

+ Trẻ trong vòng 1 tháng (30 ngày) đầu sau khi sinh: tiêm  vac xin phòng lao

+ Trẻ tròn 9 tháng: tiêm  vac xin phòng Sởi mũi 1

+ Trẻ tròn 18 tháng: tiêm vac xin phòng sởi - ru bella

*Buổi chiều mùng 10 tiêm phòng: Tiêm phụ nữ có thai

+ Trẻ tròn 5 tháng tuổi: Tiêm vac xin phòng bại liệt mũi 1

+ Trẻ từ 9 đến dưới 1 tuổi tiêm : Bại liệt mũi 2

+ Trẻ tròn 18 tháng: Tiêm DPT4 (bạch hầu, ho gà, uốn ván)

+Tiêm vac xin phòng viêm não nhật bản mũi 3: cách 1 năm sau  mũi  2