Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025

Ngày 28/11/2023 11:16:33

Vừa qua, Ủy ban nhân dân xã Dân Lý tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Yến – HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – PBT, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành, đoàn thể và trưởng ban công tác mặt trận 8 thôn trên địa bàn xã.

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tổ chức vào ngày 26/11/2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tất cả các đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã. Thông qua bầu cử, bầu trưởng thôn của 8 thôn. Thông qua bầu cử Trưởng thôn, nhằm phát huy tính dân chủ ở cơ sở, lựa chọn những người tâm huyết, phù hợp trong xây dựng và phát triển khu dân cư, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã nhà.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo quy trình quả bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025 và triển khai, tổ chức thực hiện: từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; việc thành lập các tổ bầu cử, xác định và ấn định số lượng người ứng cử được bầu ở mỗi đơn vị đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự ứng cử; cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025

Đăng lúc: 28/11/2023 11:16:33 (GMT+7)