Tăng cường đợt cao điểm thực hiện tổng vệ sinh môi trường toàn xã

Kính gửi: - Ban chỉ đạo XD NTM nâng cao của xã

- MTTQ, các nghành đoàn thể trên xã;

- Các đơn vị thôn;

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, cộng đồng khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Sơn; Kế hoạch số 4111/KH-UBND ngày 5/6/2023 của UBND huyện Triệu Sơn;

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc thực hiện đợt cao điểm vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật hàng tuần trên địa bàn xã;

Thời gian vừa qua, toàn xã đã ra quân tổng sọn vệ sinh môi trường, các thôn, các ngành đoàn thể và nhân dân ở một số thôn đã tham gia tích cực và đạt kết quả.  Tuy nhên, qua kiểm tra, hiện nay tại một số thôn, các tuyến đường vẫn chưa đạt yêu cầu về cảnh quan môi trưởng, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; còn có tuyến đường chưa được phát cành cây, chưa cắt cỏ hành lang an  toàn giao thông chưa đảm bảo; nhân dân để bao bì, trồng rau, vật liệu xây dựng ... trên hành lang các tuyến đường, gây mất mỹ quan chung.

Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và chuẩn bị các điều kiện để đón các đoàn kiểm tra thự hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nnaag cao và thôn kiểu mẫu của UBND tỉnh, UBND huyện trong thời gian sắp tới,  Chủ tịch UBND xã – Phó Trưởng Ban chỉ đạo NTM nâng cao yêu cầu các ngành, các thôn thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Đối với đơn vị các thôn:

1.1. Đối với các thôn có tuyến đường đê sông hoàng (thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 6, thôn 7, thôn phố Thiều): yêu cầu các thôn tổ chức cho nhân dân phát quang cây cối, dọn dẹp cỏ dại từ mép đường bê tông ra hết mặt đường hai bên đường không làm ảnh hưởng đến cây hoa mắt ngọc đã trồng và hành lang an toàn giao thông.

1.2. Tất cả các thôn tiếp tục tổ chức tổng dọn vệ sinh trên địa bàn thôn, tập trung những điểm, những tuyến đường đã kiểm tra và chỉ ra, cụ thể như sau

- Đơn vị thôn 1: Tuyến đường đê sông Hoàng, cần phát quang cành cây vươn ra đường, thu dọn vật dụng, vật liệu xây dựng ... hai bên lề đường, không để lấn chiếm hành lang đường.

- Đơn vị thôn 2: Trên tuyến đường đê sông Hoàng, chỉ đạo nhân dân thu hoạch rau, chuối, thu gọn vật liệu xây dựng ... trên hành lang đường.

- Đơn vị thôn 3: Trên tuyến đường đê sông Hoàng, chỉ đạo nhân dân thu hoạch rau, chuối, thu gọn vật liệu xây dựng ... trên hành lang đường, làn đường.

- Đơn vị thôn 4: Tuyến đường cầu trắng đi Đồng Lợi chưa thực hiện phát quang cành cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường, cần tổ chức thực hiện phát quang cành cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường đạt yêu cầu.

- Đơn vị thôn 5: Tuyến đường cổng chào đi nhà văn hóa các hộ để củi, cỏ dại mọc hai bên hành lang đường, cần thu gọn, cắt cỏ.

- Đơn vị thôn 6: Trên tuyến đường đê sông hoàng cây cối hai bên đường chưa phát, nhiều hộ để bao tải trên hành lang đường, cần tổ chức thực hiện phát quang cành cây, thu gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường đạt yêu cầu.

- Đơn vị thôn 7: Tuyến đường từ nhà ông Chung đi quốc lộ 47 cây cối rậm rạp chưa phát quang,  tuyến đường Quốc lộ 47 đi Nam Vang  nhiều hộ trồng chuối, để xô, thùng, chậu hai bên hành lang đường, cần tổ chức thực hiện phát quang cành cây, thu gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường đạt yêu cầu.

- Đơn vị thôn Phố Thiều: Tuyến Quốc lộ 47 đi Công an xã, các hộ hai bên đường  chưa dọn dẹp vệ sinh môi trường, thôn cần tổ chức vệ sinh môi trường đạt yêu cầu.

1.3. Đối với các tuyến đường nội đồng: Các thôn tổng vệ sinh môi trường, cắt cỏ hai bên  đường các tuyến đường nội đồng

2. Đề nghị MTTQ và các nghành đoàn thể trên xã

Căn cứ vào kế hoạch phân công nhiệm vụ, đề nghị MTTQ, các ngành đoàn thể trên xã và các đơn vị thôn tăng cường công tác vận động, tuyên truyền hội viên, thành viên, nhân dân nghiêm túc thực hiện việc tổng dọn vệ sinh môi trường đảm bảo yêu cầu như trên.

Yêu cầu các thôn tổ chức thực hiện các nội dung của công văn, xong trước ngày 20/7/2023, không chỉ thực hiện ngày chủ nhật mà thực hiện thường xuyên cho đến khi đảm bảo yêu cầu.

Vậy UBND xã thông báo để các ngành liên quan, các thôn được biết và nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:
- TT Đảng ủy (B/c);

- Các ngành liên quan (t/h);

- 8 đơn vị thôn;

- Đài Truyền thanh xã;
- Lưu VT.

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Nguyễn Văn Sơn

Tăng cường đợt cao điểm thực hiện tổng vệ sinh môi trường toàn xã

Đăng lúc: 14/07/2023 17:28:34 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ DÂN LÝ

Số:  174/CV-UBND

V/v tăng cường đợt cao điểm

thực hiện tổng vệ sinh môi trường toàn xã

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Dân Lý, ngày  14  tháng 7  năm 2023

Kính gửi: - Ban chỉ đạo XD NTM nâng cao của xã

- MTTQ, các nghành đoàn thể trên xã;

- Các đơn vị thôn;

1. Đối với đơn vị các thôn:

2. Đề nghị MTTQ và các nghành đoàn thể trên xã

Nơi nhận: