ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
Thức ăn đường phố là những thức ăn đã làm sẵn hoặc được chế biến, nấu nướng tại chỗ, được bày bán ngay trên đường phố hoặc những nơi công cộng tương tự. Thức ăn đường phố bao gồm cả rau quả, đồ ăn thức uống khác được bán rong trên đường phố
Để đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn vệ sinh đường phố được quy định tại Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/9/2000 của Bộ Y tế:
1. Đảm bảo đủ nước sạch
2. Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.
3. Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).
4. Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.
5. Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.
6. Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.
7. Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.
8. Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.
9. Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.
10. Có dụng cụ đựng chất thải.
Trung Kiên - CCVH
Tin cùng chuyên mục
-
Tuyên truyền ATTP tết trung thu năm 2024
11/09/2024 16:53:19 -
10 Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, luôn tươi ngon
07/08/2024 14:48:59 -
Bài tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố
06/08/2024 14:27:03 -
Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm
05/08/2024 17:26:27
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
Thức ăn đường phố là những thức ăn đã làm sẵn hoặc được chế biến, nấu nướng tại chỗ, được bày bán ngay trên đường phố hoặc những nơi công cộng tương tự. Thức ăn đường phố bao gồm cả rau quả, đồ ăn thức uống khác được bán rong trên đường phố
Để đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn vệ sinh đường phố được quy định tại Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/9/2000 của Bộ Y tế:
1. Đảm bảo đủ nước sạch
2. Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.
3. Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).
4. Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.
5. Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.
6. Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.
7. Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.
8. Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.
9. Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.
10. Có dụng cụ đựng chất thải.
Trung Kiên - CCVH