Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
282640

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

Ngày 29/06/2024 15:08:57

 ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

         

Thức ăn đường phố là những thức ăn đã làm sẵn hoặc được chế biến, nấu nướng tại chỗ, được bày bán ngay trên đường phố hoặc những nơi công cộng tương tự. Thức ăn đường phố bao gồm cả rau quả, đồ ăn thức uống khác được bán rong trên đường phố

          Để đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn vệ sinh đường phố được quy định tại Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/9/2000 của Bộ Y tế:

1.       Đảm bảo đủ nước sạch

2.       Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.

3.       Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).

4.       Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.

5.       Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.

6.       Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.

7.       Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.

8.       Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.

9.       Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.

10.     Có dụng cụ đựng chất thải.

Trung Kiên - CCVH

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

Đăng lúc: 29/06/2024 15:08:57 (GMT+7)

 ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

         

Thức ăn đường phố là những thức ăn đã làm sẵn hoặc được chế biến, nấu nướng tại chỗ, được bày bán ngay trên đường phố hoặc những nơi công cộng tương tự. Thức ăn đường phố bao gồm cả rau quả, đồ ăn thức uống khác được bán rong trên đường phố

          Để đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn vệ sinh đường phố được quy định tại Quyết định 3199/2000/QĐ-BYT ngày 11/9/2000 của Bộ Y tế:

1.       Đảm bảo đủ nước sạch

2.       Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín, không để lẫn thức ăn chín và sống.

3.       Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm…).

4.       Người làm dịch vụ chế biến thức ăn phải được tập huấn thức kiến thức và khám sức khoẻ định kỳ.

5.       Nhân viên có tạp dề, khẩu trang, mũ khi bán hàng.

6.       Không sử dụng các chất phụ gia và phẩm màu không được phép sử dụng cho thực phẩm.

7.       Thức ăn phải được bầy bán trên giá cao hơn 60 cm.

8.       Thức ăn chín phải được bày bán trong tủ kính.

9.       Thức ăn phải được bao gói hợp vệ sinh.

10.     Có dụng cụ đựng chất thải.

Trung Kiên - CCVH