Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
282640

Hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý năm 2023

Ngày 07/04/2023 09:38:45

UBND XÃ DÂN LÝ

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM

          Số: 21 /KH-BCĐ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc


 Dân Lý, ngày 20 tháng 01 năm 2023

 

KẾ HOẠCH              

Hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý
vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý năm 2023

 

Thực hiện kế hoạch số 04 /KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND xã Dân Lý về kế hoạch xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023

 Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2023 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo xã; cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

- Tăng cường sự phối hợp công tác, xác định rõ nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước về VSATTP đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo xã.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo xã trong việc thực hiện điều phối hoạt động giữa các Ban, các bộ phận, các thôn các tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được UBND xã, Chủ Tịch UBND xã giao; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập từ thực tế triển khai công tác VSATTP trên địa bàn xã.

2. Yêu cầu.

- Các hoạt động về đảm bảo VSATTP phải được triển khai thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch.

- Các Ban ngành đoàn thể, các thôn các đơn vị có liên quan, thành viên Ban Chỉ đạo xã chủ động triển khai công tác quản lý về VSATTP trên địa bàn xã theo chức năng và phạm vị quản lý.

- Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, thực hiện có trọng tâm trọng điểm, thiết thực, hiệu quả; bám sát vào nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo AN – QP gắn với các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1. Công tác chỉ đạo điều hành.

- Xây dưng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện tiêu chí xã an toàn thực phẩm.

- Kiện toàn lại ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch hoạt động hàng năm theo quy chế.

- Chỉ đạo ban nông nghiệp, các tổ giám sát xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm hàng tháng và báo cáo theo quy định.

2. Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn về ATTP trên địa bàn xã.

- Tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch về thông tin tuyên truyền, tập huấn về ATTP trên địa bàn xã năm 2023 với các chỉ tiêu cụ thể.

- Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng tuyên truyền về ATTP trên hệ thống đài truyền thanh của xã 2 lần/tuần và duy trì xuyên suốt trong cả năm.

- Chủ trì in và treo  băng zôn, phát tờ rơi, phát thanh tuyên truyền về ATTP đến với người dân trên địa bàn xã:

- Tết Nguyên đán, tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, tết trung thu: Treo băng zôn trên các trục đường liên xã đoạn đi qua địa bàn, các thôn, nơi tập trung đông người và thông tin lưu động. Đặc biệt là đối với Chợ Thiều

-  Chủ trì tổ chức 1 lớp tập huấn cho cán bộ, công chức và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của xã.

3. Công tác thống kê, phân loại và quản lý cơ sở thực phẩm.

Lập sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp phân quyền quản lý.

4. Công tác ký cam kết.

Căn cứ vào các quy định lập sổ thông kê, theo dõi tổ chức cho các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của xã ký cam kết đảm bảo về ATTP của 3 ngành, (căn cứ Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/ 2018  của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Hướng dẫn số 1068/2018/TT-BCT ngày 15/5/2018 của Sở Công Thương).

5. Công tác kiểm tra giám sát.

Căn cứ vào sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp, phân quyền quản lý xây dựng kiểm tra định kỳ vào 3 đợt cao điểm ( Tết Nguyên đán, Tháng hành động và Tết Trung Thu). Thực hiện theo kế hoạch kiểm tra năm 2023 của UBND xã Dân Lý, với chỉ tiêu tổng kiểm tra năm 2023 là 100 %; Tổ giám sát 80 % trở lên.

6. Tổ chức thực hiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

Đối với sản phẩm thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý: Ủy quyền cho các tổ giám sát cấp giấy xác nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo trên 90% sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ.

7. Cung cấp thông tin, phản ánh kịp thời tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của cấp trên đóng trên địa bàn. Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

-  Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc quản lý của cấp trên. BCĐ xã sẽ tiếp theo dõi, thu thập thông tin cũng như lắng nghe những phản ánh kiến nghị của nhân dân lên cấp trên để Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời nếu có hành vi vi phạm.

8. Xây dựng Chợ kinh doanh thực phẩm an toàn.

- 01 Chợ kinh doanh thực phẩm an toàn.

III. KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG.

Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo xã thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật, giao cho kế toán ngân sách xã phối hợp các bộ phận có liên quan xây dựng dự toán trình Chủ tịch UBND xã xem xét theo quy định.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Ban nông nghiệp xã, các thôn và các đơn vị có liên quan cụ thể hoá thành Kế hoạch hoạt động của mình, phân công cán bộ, lãnh đạo phụ trách để chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao tại kế hoạch này.

2. Giao cho Công chức VHXH tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo xã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp xã và các đơn vị có liên quan theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này; định kỳ tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo Ban Chỉ đạo xã về an toàn thực phẩm.

Trên đây là Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo xã năm 2023, yêu cầu các ban, ngành, các thôn, các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (b/c);

- Thành viên BCĐ (t/h);

-  MTTQ, các đoàn thể (t/h);

-  Tổ giám sát các thôn (t/h);

-  Lưu VP.

PHÓ TRƯỞNG BAN

(Đã ký)

 

 

 

         PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ

 Nguyễn Văn Hạnh

 

Hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý năm 2023

Đăng lúc: 07/04/2023 09:38:45 (GMT+7)

UBND XÃ DÂN LÝ

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM

          Số: 21 /KH-BCĐ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc


 Dân Lý, ngày 20 tháng 01 năm 2023

 

KẾ HOẠCH              

Hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý
vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý năm 2023

 

Thực hiện kế hoạch số 04 /KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND xã Dân Lý về kế hoạch xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023

 Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2023 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo xã; cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

- Tăng cường sự phối hợp công tác, xác định rõ nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước về VSATTP đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo xã.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo xã trong việc thực hiện điều phối hoạt động giữa các Ban, các bộ phận, các thôn các tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được UBND xã, Chủ Tịch UBND xã giao; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập từ thực tế triển khai công tác VSATTP trên địa bàn xã.

2. Yêu cầu.

- Các hoạt động về đảm bảo VSATTP phải được triển khai thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch.

- Các Ban ngành đoàn thể, các thôn các đơn vị có liên quan, thành viên Ban Chỉ đạo xã chủ động triển khai công tác quản lý về VSATTP trên địa bàn xã theo chức năng và phạm vị quản lý.

- Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, thực hiện có trọng tâm trọng điểm, thiết thực, hiệu quả; bám sát vào nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo AN – QP gắn với các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1. Công tác chỉ đạo điều hành.

- Xây dưng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện tiêu chí xã an toàn thực phẩm.

- Kiện toàn lại ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch hoạt động hàng năm theo quy chế.

- Chỉ đạo ban nông nghiệp, các tổ giám sát xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm hàng tháng và báo cáo theo quy định.

2. Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn về ATTP trên địa bàn xã.

- Tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch về thông tin tuyên truyền, tập huấn về ATTP trên địa bàn xã năm 2023 với các chỉ tiêu cụ thể.

- Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng tuyên truyền về ATTP trên hệ thống đài truyền thanh của xã 2 lần/tuần và duy trì xuyên suốt trong cả năm.

- Chủ trì in và treo  băng zôn, phát tờ rơi, phát thanh tuyên truyền về ATTP đến với người dân trên địa bàn xã:

- Tết Nguyên đán, tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, tết trung thu: Treo băng zôn trên các trục đường liên xã đoạn đi qua địa bàn, các thôn, nơi tập trung đông người và thông tin lưu động. Đặc biệt là đối với Chợ Thiều

-  Chủ trì tổ chức 1 lớp tập huấn cho cán bộ, công chức và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của xã.

3. Công tác thống kê, phân loại và quản lý cơ sở thực phẩm.

Lập sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp phân quyền quản lý.

4. Công tác ký cam kết.

Căn cứ vào các quy định lập sổ thông kê, theo dõi tổ chức cho các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của xã ký cam kết đảm bảo về ATTP của 3 ngành, (căn cứ Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/ 2018  của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Hướng dẫn số 1068/2018/TT-BCT ngày 15/5/2018 của Sở Công Thương).

5. Công tác kiểm tra giám sát.

Căn cứ vào sổ thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định về phân cấp, phân quyền quản lý xây dựng kiểm tra định kỳ vào 3 đợt cao điểm ( Tết Nguyên đán, Tháng hành động và Tết Trung Thu). Thực hiện theo kế hoạch kiểm tra năm 2023 của UBND xã Dân Lý, với chỉ tiêu tổng kiểm tra năm 2023 là 100 %; Tổ giám sát 80 % trở lên.

6. Tổ chức thực hiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

Đối với sản phẩm thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý: Ủy quyền cho các tổ giám sát cấp giấy xác nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo trên 90% sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường có nguồn gốc xuất xứ.

7. Cung cấp thông tin, phản ánh kịp thời tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của cấp trên đóng trên địa bàn. Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

-  Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng VTNN và ATTP thuộc quản lý của cấp trên. BCĐ xã sẽ tiếp theo dõi, thu thập thông tin cũng như lắng nghe những phản ánh kiến nghị của nhân dân lên cấp trên để Phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp trên xử lý kịp thời nếu có hành vi vi phạm.

8. Xây dựng Chợ kinh doanh thực phẩm an toàn.

- 01 Chợ kinh doanh thực phẩm an toàn.

III. KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG.

Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo xã thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật, giao cho kế toán ngân sách xã phối hợp các bộ phận có liên quan xây dựng dự toán trình Chủ tịch UBND xã xem xét theo quy định.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Ban nông nghiệp xã, các thôn và các đơn vị có liên quan cụ thể hoá thành Kế hoạch hoạt động của mình, phân công cán bộ, lãnh đạo phụ trách để chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao tại kế hoạch này.

2. Giao cho Công chức VHXH tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo xã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp xã và các đơn vị có liên quan theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này; định kỳ tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo Ban Chỉ đạo xã về an toàn thực phẩm.

Trên đây là Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo xã năm 2023, yêu cầu các ban, ngành, các thôn, các đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (b/c);

- Thành viên BCĐ (t/h);

-  MTTQ, các đoàn thể (t/h);

-  Tổ giám sát các thôn (t/h);

-  Lưu VP.

PHÓ TRƯỞNG BAN

(Đã ký)

 

 

 

         PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ

 Nguyễn Văn Hạnh