QUYẾT ĐỊNH Về việc kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã Dân Lý
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /QĐ-UBND |
|
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DÂN LÝ
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND, ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;
Căn cứ Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND ngày 24/8/2021 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh;
Căn cứ Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025;
Căn cứ Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025;
Xét đề nghị của công chức Văn phòng thống kê xã và các ban, ngành có liên quan.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý gồm các ông, bà có tên sau:
1 | Ông Nguyễn Văn Sơn | Chủ tịch UBND xã | Trưởng ban; |
2 | Ông Nguyễn Văn Hạnh | PCT- UBND xã | Phó ban trực |
3 | Ông Lê Xuân Hùng | PCT- UBND xã | Phó trưởng ban; |
4 | Ông Đào Văn Kiên | Công chức văn hóa | Thường trực BCĐ; |
Ông Lê Văn Quân | PCT HĐND | Thành viên; | |
5 | Ông Lê Văn Phúc | CT MTTQ | Thành viên; |
6 | Ông Bùi Thanh Tiến | Q.Trưởng trạm Y tế | Thành viên; |
7 | Ông Hà Đình Vương | Trưởng CA xã | Thành viên; |
8 | Ông Nguyễn Văn Hiểu | Công chức tư pháp | Thành viên; |
9 | Bà Lê Thị Tâm | Công chức văn phòng | Thành viên; |
10 | Bà Bùi Thị Cúc | Công chức ĐCNN | Thành viên; |
11 | Bà Nguyễn Thị Hương | Công chức kế toán | Thành viên; |
12 | Ông Lê Quang Mừng | Chủ tịch CCB | Thành viên; |
13 | Ông Tô Quang Định | Chủ tịch HND xã | Thành viên; |
14 | Bà Lê Thị Mai | Chủ tịch hội PN | Thành viên; |
15 | Bà Nguyễn Thị Huyền | Bí thư đoàn thanh niên | Thành viên; |
16 | Bà Đào Thị Thắm | PCT hội PN | Thành viên; |
17 | Bà Nguyễn Thị Thúy | PCT MTTQ | Thành viên; |
18 | Bà Lê Thị Thu Hiền | Khuyến nông viên | Thành viên; |
19 | Ông Đào Khả Mười | Cán bộ thú y | Thaanh viên; |
20 | Bà Trần Thị Nhung | Hiệu trưởng trường MN | Thành viên; |
21 | Ông: Lê Hữa Tiến | Hiệu trưởng trường Cấp I | Thành viên; |
22 | Ông: Lê Quốc Tuấn | Hiệu trưởng trường Cấp II | Thành viên; |
Kính mời đồng chỉ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó bí thư trực Đảng tham gia chỉ đạo:
Điều 2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo:
Tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
Giúp UBND xã, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm; Quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế, các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định.
Chỉ đạo đối với chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể, thường xuyên kiểm tra, giám sát phát hiện và xử lý sớm các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên phạm vi toàn xã.
Điều 3. Tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo.
Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng ban Chỉ đạo phân công.
Trưởng Ban, các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của UBND xã để hoạt động.
Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được hỗ trợ từ nguồn ngân sách xã dự toán hàng năm.
Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 112/QĐ-UBND ngày 14/3/2022
Công chức Văn phòng thống kê, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, các ông (bà) có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: CHỦ TỊCH
- Đảng uỷ, HĐND; (Để B/c)
- Như điều 3 QĐ;
- Lưu VP UBND.
Tin cùng chuyên mục
-
Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của toàn thể nhân dân ! Lịch phát thanh : lúc 5h – 5h20 phút 17h – 17h 20 phút Ngày 30 / 05 /2024
17/05/2024 13:40:33 -
BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA HÈ 2024
10/05/2024 08:30:25 -
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ : HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN
06/05/2024 15:11:00 -
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
26/04/2024 15:26:23
QUYẾT ĐỊNH Về việc kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã Dân Lý
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: /QĐ-UBND |
|
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DÂN LÝ
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND, ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;
Căn cứ Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND ngày 24/8/2021 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của UBND tỉnh;
Căn cứ Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025;
Căn cứ Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025;
Xét đề nghị của công chức Văn phòng thống kê xã và các ban, ngành có liên quan.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Kiện toàn Ban chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Dân Lý gồm các ông, bà có tên sau:
1 | Ông Nguyễn Văn Sơn | Chủ tịch UBND xã | Trưởng ban; |
2 | Ông Nguyễn Văn Hạnh | PCT- UBND xã | Phó ban trực |
3 | Ông Lê Xuân Hùng | PCT- UBND xã | Phó trưởng ban; |
4 | Ông Đào Văn Kiên | Công chức văn hóa | Thường trực BCĐ; |
Ông Lê Văn Quân | PCT HĐND | Thành viên; | |
5 | Ông Lê Văn Phúc | CT MTTQ | Thành viên; |
6 | Ông Bùi Thanh Tiến | Q.Trưởng trạm Y tế | Thành viên; |
7 | Ông Hà Đình Vương | Trưởng CA xã | Thành viên; |
8 | Ông Nguyễn Văn Hiểu | Công chức tư pháp | Thành viên; |
9 | Bà Lê Thị Tâm | Công chức văn phòng | Thành viên; |
10 | Bà Bùi Thị Cúc | Công chức ĐCNN | Thành viên; |
11 | Bà Nguyễn Thị Hương | Công chức kế toán | Thành viên; |
12 | Ông Lê Quang Mừng | Chủ tịch CCB | Thành viên; |
13 | Ông Tô Quang Định | Chủ tịch HND xã | Thành viên; |
14 | Bà Lê Thị Mai | Chủ tịch hội PN | Thành viên; |
15 | Bà Nguyễn Thị Huyền | Bí thư đoàn thanh niên | Thành viên; |
16 | Bà Đào Thị Thắm | PCT hội PN | Thành viên; |
17 | Bà Nguyễn Thị Thúy | PCT MTTQ | Thành viên; |
18 | Bà Lê Thị Thu Hiền | Khuyến nông viên | Thành viên; |
19 | Ông Đào Khả Mười | Cán bộ thú y | Thaanh viên; |
20 | Bà Trần Thị Nhung | Hiệu trưởng trường MN | Thành viên; |
21 | Ông: Lê Hữa Tiến | Hiệu trưởng trường Cấp I | Thành viên; |
22 | Ông: Lê Quốc Tuấn | Hiệu trưởng trường Cấp II | Thành viên; |
Kính mời đồng chỉ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó bí thư trực Đảng tham gia chỉ đạo:
Điều 2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo:
Tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung Kết luận số 624-KL/TU ngày 04/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
Giúp UBND xã, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm; Quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế, các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định.
Chỉ đạo đối với chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể, thường xuyên kiểm tra, giám sát phát hiện và xử lý sớm các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên phạm vi toàn xã.
Điều 3. Tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo.
Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng ban Chỉ đạo phân công.
Trưởng Ban, các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của UBND xã để hoạt động.
Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được hỗ trợ từ nguồn ngân sách xã dự toán hàng năm.
Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 112/QĐ-UBND ngày 14/3/2022
Công chức Văn phòng thống kê, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, các ông (bà) có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: CHỦ TỊCH
- Đảng uỷ, HĐND; (Để B/c)
- Như điều 3 QĐ;
- Lưu VP UBND.