Xã Dân Lý phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Ngày 16/12/2023 21:35:51

Kính thưa quý vị và các bạn

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong những năm qua cấp ủy chính quyền xã Dân Lý luôn đồng thuận, hệ thống chính trị đoàn kết nỗ lực phấn đấu, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu. Đến nay trên quê hương Dân Lý đã có nhiều khởi sắc: Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, tỷ lệ thôn văn hóa hàng năm luôn đạt 100%, tổng số gia đình văn hóa đặt trên 90% tổng số hộ. cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, trên 90% đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn được cải tạo nâng cấp, xây mới đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng.

Năm 2018, sau khi xã Dân Lý được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Cả hệ thống chính trị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục tích cực thi đua thực hiện hoàn thành các tiêu chí để xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Hiện nay các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã đã cơ bản hoàn thành.

Để chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của tỉnh, về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 12 năm 2023.

Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Dân Lý, Đề nghị các đồng chí thôn trưởng các thôn tuyên truyền, vận động bà con hân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, Mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình và mọi người xung quanh tích cực tham gia công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, coi đây là phong trào của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Tham gia đóng góp xây dựng, chỉnh trang nhà văn hóa thôn, mua sắm trang thiết bị, thiết chế văn hóa, dụng cụ thể dục thể thao, tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, và cộng đồng xã hội.

Hai là, Mỗi người dân, từng gia đình, các nhà trường, trạm y tế, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã, cần tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà cửa; mua thùng phân loại rác thải bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, trồng và chăm sóc đường hoa tại các tuyến đường chính, tuyến đường ngõ, xóm, cụm dân cư, lắp đèn đường chiếu sáng, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, sử dụng nước sạch tập trung, nâng cao chất lượng cuộc sống

Ba là, tuyên truyền vận động mỗi gia đình, mỗi người dân thi đua lao động sản xuất, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật từng bước đưa công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; cải tạo vườn tạp, nuôi trồng cây, con giống có giá trị kinh tế cao, phát triển bền vững, thân thiện môi trường nhằm phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Trước mắt, để chuẩn bị đón đoàn của của tỉnh về kiểm tra công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 12 năm 203.

Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Dân Lý, kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã, ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, các khu trung tâm nhà văn hóa, khu thể thao của thôn. Các tuyến đường liện thôn, đê Sông hoàng, đoạn đi qua địa bàn xã.

Cán bộ chỉ đạo các thôn:  Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các thôn tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện các hoạt động chỉnh trang nhà văn hóa và khuôn viên, tổng vệ sinh môi trường đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp các tuyến đường nội thôn, liên thôn. Đặc biệt duy trì công tác vệ sinh môi trường vào chiều thứ bảy hàng tuần.

Đề nghị MTTQ, các ngành đoàn thể: Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên tại các thôn thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Ban chỉ huy Quân sự xã: điều động Thôn đội trưởng đi làm nhiệm vụ tổng vệ sinh môi trường các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ thuộc địa bàn xã.

Vậy UBND xã thông báo để các ông thôn trưởng, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã được biết và thực hiện.

Đăng lúc: 16/12/2023 21:35:51 (GMT+7)

Kính thưa quý vị và các bạn

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân