Hội phụ nữ xã Dân Lý với phong trào đường hoa

Ngày 26/09/2018 10:42:27

Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong việc chung tay xây dựng NTM. Hội Phụ nữ xã Dân Lý phát động phong trào vệ sinh môi trường và làm đường hoa thay thế cỏ dại 2 bên đường nội thôn xóm, khuôn viên nhà văn hoá.

Để bảo đảm đạt tiêu chí số 17 về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Xã Dân lý xây dựng phong trào phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm 1 lần/tuần vào các ngày cuối tuần trong đó lấy Hội Phụ Nữ làm nòng cốt, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn.  Đến nay đã có 5/8 thôn tổ chức trồng cây xanh, trồng hoa thay thế cỏ dại trong khuôn viên nhà văn hóa, các trục đường nội thôn, tuyên truyền vận động nhân dân để rác thải đúng nơi quy định để tổ thu gom vận chuyển về bãi rác tập trung.  Bên cạnh đó hội cũng đã phát động công đoàn 3 nhà trường  Mầm Non, Trường Tiểu Học, Trường Trung Học Cơ Sở  sáo cỏ khuôn viên bên ngoài cổng trường và trồng hoa. Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoa có thâm mềm, không gai, không phát triển chiều cao. Sau khi gieo trồng các chi hội thường xuyên cử chị em chăm sóc, bảo vệ, vận động các hộ gia đình sinh sống 2 bên đường tích cực phối hợp chăm sóc và bảo vệ cây.  Trong thời gian tới hội tiếp tục vận động các thôn còn lại trồng hoa, cây xanh vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp hành tuần trở thành phong trào thường xuyên trong toàn xã.  Việc tiến hành trồng hoa thây thế cỏ dại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà hội Phụ nữ xã đang chỉ đạo thực hiện, phong trào triển khai thực hiện đã nhận được sự cổ vũ động viên và tham gia nhiệt tình của các hội viên các chi hội Cựu chiến binh, hội nông dân, hội người cao tuổi và Đoàn thanh niên. Trong thời gian tới hội phấn đấu tổ chức cho 8/8 chi hội trong xã đều tiến hành trồng hoa 2 bên các trục đường giao thông góp phần tích cực trong việc xây dựng mỹ quan làng xã, xây dựng nét đẹp cho cho quê hương Dân Lý. Việc tiến hành trồng hoa thay thế cỏ dại cũng góp phần tích cực trong việc đảm bảo hành lang ATGT trên các tuyến đường, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới mà cấp ủy Đảng chính quyền xã Dân Lý đang triển khai thực hiện.

dbf32e563716d7488e07.jpg

f7d3dfee6dab8df5d4ba.jpg

3eca6e0131b5d0eb89a4.jpg

6c0a2da0bf175e490706.jpg